Công dụng của cân tiểu ly điện tử

 Cân tiểu ly điện tử là thiết bị dùng để đo trọng lượng, đếm số lượng hoặc tính khối lượng. Nó hỗ trợ rất nhiều cho công việc gia đình giúp nấu nướng tiện lợi hơn. Nó cho phép người sử dụng đo khối lượng các vật thể nhỏ một cách nhanh chóng và chính xác

Cân tiểu ly điện tử chính xác nhất

Cân tiểu ly điện tử chính xác nhất

Hướng dẫn sử dụng 2 tính năng cơ bản của các loại cân tiểu ly điện tử. 

Các tên nút cơ bản của cân tiểu ly điện tử

– Nút ON/OFF : Mở / Tắt nguồn
– Nút TARE : Trừ bì, nghĩa là trừ đi khối lượng của khay mà bạn dùng để chứa vật phẩm đi cân hoặc đếm
– Nút PCS : Đếm số lượng
– Nút MODE : Chuyển đổi đơn vị
– Nút UNITS : Lựa chọn hoặc xác nhận

Lưu ý khi sử dụng cân tiểu ly điện tử

  1. Xin đặt cân tiểu ly điện tử ở vị trí bằng phẳng, không đặt trên giá đỡ dao động hoặc chấn động, đồng thời điều chỉnh 4 chân để sao cho cân được thăng bằng
  2. Tránh sử dụng cân trong trường hợp đặt ở nơi có nhiệt độ thay đổi quá lớn hoặc không khí lưu động mạnh
  3. Xin dùng ổ cắm điện độc lập, để tránh các thiết bị điện khác làm ảnh hưởng đến cân
  4. Khi mở cân điện tử phân tích, không được để bất cứ vật gì lên bàn cân
  5. Trọng tâm của vật cần cân phải đặt chính giữa bàn cân để đảm bảo độ chính xác
  6. Mở máy 15~20 phút trước khi sử dụng .
  7. Chú ý khi biểu tượng cảnh báo điện yếu hiển thị , tức biểu thị cân cần sạc điện .
  8. Sau khi mở máy chữ số trên màn hình hiển thị đảo số từ 9 trở về 0, cân ổn định, cân điện tử sẽ đi vào trạng thái sử dụng
  9. Lựa chọn kích thước bàn cân: Kích thước bàn cân cần phù hợp với chiều dài và sản phẩm cần cân

Cách sử dụng cân tiểu ly điện tử

 

Chú ý : phải đảm bảo bạn đã đặt nó trên mặt phẳng và không sử dụng gần máy tính hoặc các thiết bị có bức xạ cao, và nơi có gió nhiều (nếu bạn cầm trên tay, thì cân sẽ không hoạt động).

1. Để mở nguồn các bạn nhấn POWER hoặc ON/OFF tùy theo các thiết kế trên từng loại cân. Sau đó chờ cho màn mình hiển thị “0.00” và số không còn nhảy nữa (nếu dùng khay hãy nhấn nút [TARE] để trừ đi khối lượng của khay)

2. Đặt số lượng vật phẩm mẫu cần đếm lên bàn cân theo tỷ lệ 25/50/75/100 của “PCS” (độ chính xác sẽ tăng dần theo số lượng vật đếm của bạn)

3. Nhấn và giữ nút “PCS” khoảng 5 giây, màn hình sẽ hiển thị các con số nhấp nháy 25/50/75/100 nhấn tiếp tục nút [PCS] hoặc UNIT để lựa chọn đến đúng số lượng vật mẫu mà bạn đã đặt ở bước 2. Sau đó bạn hãy nhấn nút “PCS” (UNIT) một lần nữa, nếu màn hình hiển thị nút “PCS” (UNIT) và các con số không nhấp nháy nữa là cân đã hoàn tất.

4. Lấy tất cả các vật phẩm mẫu ra khỏi bàn cân, lúc này màn hình sẽ trở về “0”, nếu màn hình còn hiển thị số bạn hãy “TARE”  nó luôn mà không cần thao tác lại.

5. Bây giờ bạn đã có thể đếm tất cả số lượng vật phẩm của bạn một cách chính xác nhất, bạn có thể test thử như gạo, đậu, tăm…vv.

6. Nếu cần cân những vật thể không cố định thể tích. Bạn có thể đặt 1 mặt phẳng lên trên cân khi cân đã tắt. Sau đó bạn bật cân lên đồng hồ đo sẽ hiển thị “0.00”. Cuối cùng bạn cho vật cần cân lên trên mặt phẳng để đo chính xác trọng lượng của vật

Các bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng cụ thể qua video dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=ddSFPmy3prA >